อาหารสิ่งที่สำคัญต่อมนุษย์

อาหารเพื่อ สุขภาพสำหรับการลดน้ำหนักหรือการรับประทานอาหารคลีน เพราะว่าการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ในปัจจุบันคนจำนวนมากมาย ที่ทานอาหารจากการแปรรูปมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารสำเร็จรูปแช่เย็น อาหารปรุงแต่ง อาหารกึ่งสำเร็จรูปหรืออาหารที่ปรุงแต่งด้วยสารเคมี เช่น ผักกระป๋อง ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เฟรนซ์ฟราย ผงชูรส แฮมเบอร์เกอร์
พิซซ่า ซึ่งส่วนประกอบของอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยแป้ง ผงชูรส โซเดียมจากเกลือและเต็มไปด้วยไขมันจากน้ำมันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้ อ้วนขึ้น และการทานอาหารคลีนนั้นไม่ใช่แค่กินแต่ผัก ผลไม้แล้วจะบอกว่านี่แหละเป็นอาหารคลีนมันไม่ใช่เพราะอาหารคลีนนั้นคือการ ทานอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายเราและอาหารคลีนจำเป็นต้องผ่าน การปรุงแต่งมาน้อยหรือน้อยมาถ้าจะให้ดีที่สุดคือไม่ผ่านมาเลย เน้นความเป็นธรรมชาติของอาหารนั้นๆ

รีวิวผัดกะเพราอาหารไทย Go inter

รีวิวผัดกะเพราอาหารไทย Go inter

‘ผัดกะเพรา’ เป็นเมนูบ้านๆ ไม่ว่าคุณจะเดินไปสั่งตามร้านอาหารตามสั่งข้างถนนทั่วไป ไม่ว่าที่ไหนก็มี และด้วยความที่หาทานง่าย รสชาติอร่อย ใช้เวลาผัดเพียงไม่นานก็นำราดข้าวสวยพร้อมรับประทานได้แล้ว
ที่มาของสุดยอดอาหารอย่างต้มยำกุ้ง

ที่มาของสุดยอดอาหารอย่างต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้งถือเป็นอาหารประจำชาติไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก และเป็นอาหารที่คนไทยเลือกสั่งกินเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ไม่ว่าจะไปกินตามร้านอาหารที่ไหน เมื่อคิดอะไรไม่ออกก็จะสั่งต้มยำกุ้งน้ำข้น
ความสำคัญของอาหารว่างคืออะไร

ความสำคัญของอาหารว่างคืออะไร

การทานของว่างเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มสารอาหารเข้าไปในอาหารของคุณ และป้องกันการรับประทานอาหารมากเกินไป จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน The Journal of Nutrition
เพราะอะไรไข่ปลาคาเวียร์ถึงแพง

เพราะอะไรไข่ปลาคาเวียร์ถึงแพง

เมื่อเราคิดถึงอาหารที่มีความหรูหรา เป็นอาหารระดับสูง มีราคา คงจะไม่พ้นไข่ปลาคาเวียร์ที่สามารถมีราคาแพงได้ถึง 300 เหรียญต่อออนซ์ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าทุกคนชอบที่จะกินมัน
Scroll to top