อาหารสิ่งที่สำคัญต่อมนุษย์

อาหารเพื่อ สุขภาพสำหรับการลดน้ำหนักหรือการรับประทานอาหารคลีน เพราะว่าการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ในปัจจุบันคนจำนวนมากมาย ที่ทานอาหารจากการแปรรูปมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารสำเร็จรูปแช่เย็น อาหารปรุงแต่ง อาหารกึ่งสำเร็จรูปหรืออาหารที่ปรุงแต่งด้วยสารเคมี เช่น ผักกระป๋อง ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เฟรนซ์ฟราย ผงชูรส แฮมเบอร์เกอร์
พิซซ่า ซึ่งส่วนประกอบของอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยแป้ง ผงชูรส โซเดียมจากเกลือและเต็มไปด้วยไขมันจากน้ำมันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้ อ้วนขึ้น และการทานอาหารคลีนนั้นไม่ใช่แค่กินแต่ผัก ผลไม้แล้วจะบอกว่านี่แหละเป็นอาหารคลีนมันไม่ใช่เพราะอาหารคลีนนั้นคือการ ทานอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายเราและอาหารคลีนจำเป็นต้องผ่าน การปรุงแต่งมาน้อยหรือน้อยมาถ้าจะให้ดีที่สุดคือไม่ผ่านมาเลย เน้นความเป็นธรรมชาติของอาหารนั้นๆ

เพราะอะไรไข่ปลาคาเวียร์ถึงแพง

เพราะอะไรไข่ปลาคาเวียร์ถึงแพง

เมื่อเราคิดถึงอาหารที่มีความหรูหรา เป็นอาหารระดับสูง มีราคา คงจะไม่พ้นไข่ปลาคาเวียร์ที่สามารถมีราคาแพงได้ถึง 300 เหรียญต่อออนซ์ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าทุกคนชอบที่จะกินมัน
ประโยชน์ของเห็ดทรัฟเฟิลขาวประเทศอิตาลี

ประโยชน์ของเห็ดทรัฟเฟิลขาวประเทศอิตาลี

อย่างที่รู้กันดีกว่าเจ้าเห็ดทรัฟเฟิลนี้ของดีจริงจะต้องมาจากทางตอนเหนือของอิตาลี ในหุบเขาใกล้ ๆ Alba ซึ่งเห็ดที่เพาะจากที่นี้จะเป็นสายพันธ์ชั้นดีที่มีคุณภาพ และราคาแพง
แกงส้มชะอมทอด(ปลาย่าง) เมนูอร่อยของคนไทย

แกงส้มชะอมทอด(ปลาย่าง) เมนูอร่อยของคนไทย

ถ้าให้เรานึกถึงเมนูไว้ทานเล่น ได้ซดเล่นได้มีรสชาติไม่จัดจ้านเกินไปทานคู่น้ำพริกได้คงจะเป็นแกงส้มชะอม ทอด ที่มีวิธีทำค่อนข้างง่าย ทาน
เคยรู้สึกไหมว่าอาหารที่ใช้กินมีจุดเริ่มต้นอย่างไร?

เคยรู้สึกไหมว่าอาหารที่ใช้กินมีจุดเริ่มต้นอย่างไร?

แต่เดิม การกิน มีจุดประสงค์เพื่อทำให้มนุษย์สามารถดำรงชีวิตอยู่รอดได้ในปัจจุบัน เพื่อสืบทอดเผ่าพันธุ์ ร่างกายเจริญเติบโต แข็งแรง และทำ
Scroll to top