อาหารสิ่งที่สำคัญต่อมนุษย์

อาหารเพื่อ สุขภาพสำหรับการลดน้ำหนักหรือการรับประทานอาหารคลีน เพราะว่าการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ในปัจจุบันคนจำนวนมากมาย ที่ทานอาหารจากการแปรรูปมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารสำเร็จรูปแช่เย็น อาหารปรุงแต่ง อาหารกึ่งสำเร็จรูปหรืออาหารที่ปรุงแต่งด้วยสารเคมี เช่น ผักกระป๋อง ไส้กรอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เฟรนซ์ฟราย ผงชูรส แฮมเบอร์เกอร์
พิซซ่า ซึ่งส่วนประกอบของอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยแป้ง ผงชูรส โซเดียมจากเกลือและเต็มไปด้วยไขมันจากน้ำมันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้ อ้วนขึ้น และการทานอาหารคลีนนั้นไม่ใช่แค่กินแต่ผัก ผลไม้แล้วจะบอกว่านี่แหละเป็นอาหารคลีนมันไม่ใช่เพราะอาหารคลีนนั้นคือการ ทานอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายเราและอาหารคลีนจำเป็นต้องผ่าน การปรุงแต่งมาน้อยหรือน้อยมาถ้าจะให้ดีที่สุดคือไม่ผ่านมาเลย เน้นความเป็นธรรมชาติของอาหารนั้นๆ

วิอัลลี สุดยอดใจนักสู้เอาชนะ “มะเร็งตับอ่อน” จนหาย

วิอัลลี สุดยอดใจนักสู้เอาชนะ “มะเร็งตับอ่อน” จนหาย

ข่าวดีที่หลาย ๆ คนรอคอย! จานลูก้า วิอัลลี อดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลี นักเตะขวัญใจแฟนบอล ยิ้มร่าออกจากโรงพยาบาล เพราะกำจัดมะเร็งตับอ่อนไปแล้ว ใจสู้และยอมรับ เพื่อเอาชนะโรคร้าย นักสู้นอกสนามตัวจริง สำหรับ จานลูก้า วิอัลลี อายุ 55 ปี ที่หายหน้าไปจากวงการเพราะต้องไปรักษาโรคมะเร็งตับอ่อนตั้งแต่ปี 2018 เกือบ 2 ปีให้หลังเขาประกาศชัยชนะ กำจัดมะเร็งร้ายออกไปจากร่างได้แล้ว ถึงแม้ในช่วงต้นปี 2020 จะยังมีข่าวแว่วมาว่าว่าอาการดันกำเริบขึ้น ทำให้เขาต้องไปบำบัดด้วยคีโมอีก 2 รอบ แต่ล่าสุดแพทย์ยืนยันด้วยความยินดีว่าเขาหายป่วย และกลับบ้านได้ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อดังของอิตาลีว่า เขาเคยปกปิดอาการป่วยในช่วงแรก เนื่องจากรู้สึกอาย ในช่วงที่เขาหายหน้าไปทำการรักษา เขาต้องเผชิญกับการทำเคมีบำบัด 8 เดือน และรังสีบำบัด 6 สัปดาห์ ในขณะที่ทำการรักษาเขาเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยความกล้าหาญ ตอนที่เขาต้องการปกปิดความลับ เขาจำต้องสวมเสื้อกันหนาวและตามด้วยการสวมเสื้อเชิ้ตทับ เพื่อไม่ให้คนอื่นสังเกตเห็นร่างกายที่ซูบลง แต่หลังจากนั้นเขาก็ยอมรับชีวิต เขาตัดสินใจบอกเล่าเรื่องราวนี้ให้ครอบครัว และคนรอบตัวได้รับรู้ ต่อมาเขาได้เขียนหนังสือบันทึกเรื่องราวในครั้งนี้อย่างละเอียด เพราะเขาหวังว่าเรื่องราวจากชีวิตของเขา จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ ให้ผ่านพ้นเหตุการณ์ที่เลวร้ายต่าง ๆ… ...
ฮามันน์ตำหนิยับหงส์พึ่งรัฐช่วยจ่ายค่าจ้างพนักงาน

ฮามันน์ตำหนิยับหงส์พึ่งรัฐช่วยจ่ายค่าจ้างพนักงาน

นับว่าเป็นการตัดสินใจที่มีส่วนเสียไม่น้อยเลยทีเดียวกับการที่ลิเวอร์พูลเลือกรับการช่วยเหลือจากรัฐบาล ในภาวะวิกฤติไวรัสโคโรน่าที่คนทั่วทั้งโลกได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน ยิ่งถ้าเป็นคนที่ต้องหาเช้ากินค่ำอยู่แล้ว ก็ยิ่งลำบากมากขึ้นอีก ด้วยข้อจำกัดในการทำงานเกี่ยวกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หลายคนต้องหยุดงานอย่างไม่มีกำหนด และแน่นอน มันส่งผลต่อรายได้ของพวกเขาด้วย ในวงการฟุตบอลเอง นักเตะจะถูกพักการแข่งขันอยู่แล้ว ส่วนพนักงานในด้านอื่นๆ ก็ต้องลุ้นเอาเองว่าทางสโมสรจะมีนโยบายอย่างไร ลิเวอร์พูลเลือกที่จะพักงานพนักงานกว่า 200 ชีวิต พร้อมกับขอรับเงินเยียวยาจากภาครัฐอีกกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ จุดนี้ทำให้หลายสื่อมองสโมสรในแง่ที่ไม่ค่อยดีเท่าไร แม้แต่อดีตกองกลางคนสำคัญอย่าง ดีทมาร์ ฮามันน์ ที่เคยเล่นให้กับลิเวอร์พูลมาก่อน ก็ยังออกมาแสดงความเห็นในเชิงลบกับเรื่องนี้ด้วย เขามองว่ามันเป็นการผิดค่านิยมอันดีงานของสโมสรอย่างมาก ลิเวอร์พูลซึ่งเป็นทีมยักษ์ใหญ่และมีรายได้มหาศาล เขาควรจะอุ้มชูพนักงานให้ดีกว่านี้และดูแลรับผิดชอบทุกอย่างด้วยตัวเอง ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่เหนือบ่ากว่าแรงเลย ในเมื่อล่าสุดผลประกอบการของสโมสรสร้างกำไรมากถึง 42 ล้านปอนด์ ก็ไม่รู้ว่าแฟนหงส์แดงจะคิดอย่างไร แต่ที่แน่ๆ คะแนนนิยมของลิเวอร์พูลคงลดลงไม่น้อยเลย ถึงจะมีการกล่าวอ้างว่าสโมสรอื่นๆ ก็เลือกทางนี้เหมือนกันก็ตามที ...
อดีตจอมหนึบแมนยูฯ ให้ความเห็น “โซลชาร์” จะหนักใจในซีซั่นหน้า

อดีตจอมหนึบแมนยูฯ ให้ความเห็น “โซลชาร์” จะหนักใจในซีซั่นหน้า

ใครว่าการมียอดฝีมือจำนวนมากอยู่ในสังกัดจะเป็นความโชคดีเสมอไป ดูประเด็นเรื่องผู้รักษาประตูมากความสามารถของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ ทีมปีศาจแดง เป็นตัวอย่าง คนหนึ่งก็กำลังเป็นดาวรุ่ง อีกคนก็สร้างผลงานได้ดีเสมอมา การตัดใจเพื่อเลือกคนใดคนหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย อดีตผู้รักษาประตูอย่าง คริส เทอร์เนอร์ ก็ออกมาให้ความเห็นในกรณีนี้ด้วยเหมือนกัน เขามองว่า ไม่ว่าตอนนี้ โอเล กุนนาร์ โซลซาร์ จะใช้วิธีในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างไร แต่วันหนึ่งจะถึงจุดที่เขาต้องรับภาระในการตัดสินใจอย่างหนัก เพราะผู้รักษาประตูของทีมคนปัจจุบัน เป็นคนที่แสดงฝีมือได้ยอดเยี่ยมตลอดมา ขณะเดียวกันผู้รักษาประตูที่ถูกยืมไปก็ดังเป็นพลุแตกด้วยการโชว์ฝีมือได้เหนือชั้นไม่แพ้กัน ซึ่งความยุ่งยากจะไม่เกิดขึ้นเลยหากผู้รักษาประตูของทีมรักษาระดับฝีมือเอาไว้ได้ ไม่ฟอร์มตกลงอย่างนี้ มันเลยเกิดสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถ้ามองในภาพรวมโดยมุ่งเน้นไปที่ผลลัพธ์ของการแข่งขัน ทีมก็น่าจะดึงคนที่ถูกยืมตัวไปกลับมาเป็นตัวจริงของทีม แต่ในความเป็นจริงจะทำได้อย่างไร เพราะคนเดิมก็ไม่ได้มีความผิด มิหนำซ้ำยังมีส่วนในการคว้าชัยของทีมหลายต่อหลายครั้ง อีกมุมหนึ่งหากเลือกที่จะไม่ทำอะไรเลย ก็มีความเสี่ยงที่จะเสียมือดีไปได้ง่ายๆ เพราะอีกฝ่ายคงไม่เลือกกลับมาเป็นตัวสำรองและตัดสินใจโบกมือลาทีมไปในที่สุด ...
เมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตที่คุณต้องลอง

เมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตที่คุณต้องลอง

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลาย มีคนไทยจำนวนมากที่ชื่นชอบทานอาหารญี่ปุ่น ซึ่งคนญี่ปุ่นเองก็ได้หันมาเปิดกิจการในประเทศไทยกันเยอะมาก ...
Scroll to top